TÔI ĐÃ TẬP YOGA 10 PHÚT MỖI NGÀY TRONG 1 THÁNG.. VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÃ XẢY RA VỚI TÔI 

TÔI ĐÃ TẬP YOGA 10 PHÚT MỖI NGÀY TRONG 1 THÁNG.. VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÃ XẢY RA VỚI TÔI 

 

Bị chấn thương dây chằng do “tai nạn Yoga” ở phòng tập gần nhà, tôi đau đớn, buồn bã và hối hận vô cùng. Trong thời gian ở nhà nghỉ dưỡng thương, tôi tình cờ xem được trailer giới thiệu chương trình Thử thách Yoga 30 ngày – chuỗi 30 videos bài tập Yoga tại nhà miễn phí của kênh Yoga By Sophie trên Youtube.

Tôi phấn chấn vô cùng! Đây chính là thứ tôi cần trong lúc này và rất phù hợp với lịch làm việc của tôi. Vì thế, tôi đã quyết định cam kết tham gia Thử thách Yoga 30 ngày bằng cách đăng ký email tại website ybs30ngay.com.

Tôi xin chia sẻ với bạn những điều đã xảy ra với tôi sau 30 ngày tập Yoga 10 phút mỗi ngày. 

Quản lý được thời gian

Là 1 kế toán viên công ty ở tp. Hồ Chí Minh, tôi ngồi ở văn phòng từ sáng tới tối mịt và còn nhận thêm việc của nơi khác về nhà làm để tăng thu nhập. Nhưng vì đã cam kết tham gia đến cùng Thử thách này và còn có kế hoạch quay video clip tự tập hàng ngày nên tôi đã phải sắp xếp lại công việc cho phù hợp. Tuần đầu tiên chưa quen nên hơi lập cập 1 chút. Nhưng sang tuần thứ 2 mọi thứ dễ dàng hơn vì bỏ ra 10-15 phút tập Yoga mỗi ngày thật sự không nhiều, tôi thường tập vào buổi sáng trước khi tới công ty hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Công nhận là tự tập Yoga tại nhà giúp tôi quản lý được thời gian hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian phải đi lại phòng tập.    

Hoàn thiện động tác và đạt được nhiều mục tiêu luyện tập.

Thử thách Yoga 30 ngày có rất nhiều chủ đề luyện tập như giảm cân, giảm mỡ, tăng sự dẻo dai, mở khớp hông, giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm đau thắt lưng, giảm đau mỏi cổ vai gáy,… Vì thế, sau 30 ngày tập luyện tôi cảm thấy mình đã đạt được nhiều lợi ích luyện tập và tăng cường sức khỏe 1 cách toàn diện.

Thêm 1 điểm cộng của giáo viên Sophie trong chương trình Thử thách Yoga 30 ngày đó là hướng dẫn rất chi tiết cho các động tác từ cơ bản tới nâng cao. Đây là chương trình Yoga phù hợp cho cả những người mới bắt đầu, chưa biết gì về Yoga.  

Riêng tôi có cơ địa khá dẻo, lại từng tập Yoga 5 tháng trước khi tham gia Thử thách, vì thế các động tác mở khớp hông đối với tôi không khó. Nhưng sau 30 videos tôi đã biết điều chỉnh cơ thể để có thể phát huy tối đa tác dụng của từng tư thế và cách làm an toàn hơn cho cơ thể. Ngòai ra, tôi cũng đã thành thạo hơn các tư thế nâng cao như Bakasana (con Quạ) và các động tác thăng bằng trên 1 chân. 

Sau hành trình Thử thách Yoga 30 ngày, nếu bạn có thể tập liên tục 2-3 bài/ngày giống tôi thì tin vui là bạn đã tập rất tốt và đang “lên đô” rồi đấy!

Học được tính kiên nhẫn

Trước khi tham gia Thử thách Yoga 30 ngày cùng Yoga By Sophie, với bản tính hiếu động, tôi cứ cố gắng xoạc ngang xoạc dọc theo thày Ấn Độ ở phòng tập nên mới xảy ra chấn thương cơ đùi sau tới mức đi cà nhắc mấy tuần.

 Sau khi bị chấn thương, tôi rút ra rằng: với Yoga bạn không nên quá vội vàng, không nên nghĩ “sao người ta làm được tư thế này nọ còn mình thì không?”. Thực ra, luyện Yoga cũng đồng nghĩa với việc học chữ “Nhẫn”, cần làm quen với nhịp điệu chậm như 1 bản nhạc thiền. Mọi thứ cần có thời gian, cái gì đến sẽ đến, cứ chăm chỉ tập luyện thường xuyên thì bạn sẽ chinh phục được những động tác khó. Và quan trọng nhất là cần biết lắng nghe cơ thể! – như cô Sophie đã chia sẻ kinh nghiệm tập Yoga trong các livestream trên trang http://facebook.com/yogabysophievn .

Mở rộng kiến thức và mối quan hệ

Gia nhập Hội những Người tham gia Thử thách Yoga 30 ngày trên facebook, Yến đã làm quen với nhiều người bạn mới có cùng niềm đam mê Yoga. Mọi người trong group cùng chia sẻ những kinh nghiệm tập Yoga, các kiến thức luyện tập an toàn  và truyền cảm hứng cho nhau qua những hình ảnh video tự tập Yoga tại nhà. Vì thế mà hành trình Yoga 30 ngày qua đi rất nhanh, Yến không chỉ hoàn thành mục tiêu quan trọng là hình thành thói quen tự tập Yoga tại nhà mà còn tìm thấy niềm vui và những người bạn mới. 

Một niềm vui khác nữa phải kể đến đó là tôi đã nhận được quà tặng thảm tập Yoga Beinks (Úc) từ Nhà tài trợ chương trình Thử thách Yoga 30 ngày vì những đóng góp tích cực của mình qua các video clip tập Yoga tại nhà mà tôi tự quay và up lên trang Facebook Hội những người tham gia Thử thách Yoga 30 ngày.

 

 Khi viết câu chuyện này, tôi mong rằng mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tập luyện Yoga thường xuyên để có 1 cơ thể dẻo dai khỏe mạnh và tâm trí bình an. Tôi đã giới thiệu chương trình Thử thách Yoga 30 ngày này tới những người bạn, người thân của mình ở Khánh Hòa không chỉ vì ở quê tôi hầu như chưa có phòng tập Yoga mà còn bởi đây là 1 chương trình thật sự có giá trị cho sức khỏe và diện mạo của chúng ta.

Nếu phải dùng 3 tính từ để miêu tả cảm nhận của Yến sau 30 ngày tập Yoga, thì đó sẽ là: kiên nhẫn, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Để tham gia Thử thách Yoga 30 ngày cùng Yoga By Sophie, nhận Lịch tập và 30 videos bài tập miễn phí, bạn hãy đăng ký email tại website: YBS30NGAY.com

Xem trailer Thử thách Yoga tại: https://www.youtube.com/watch?v=H6RuXTC0kys 

 

Bình luận Facebook
Please follow and like us:
error